Kho lạnh bảo quản thanh long

Ngày đăng: 03/01/2017 | Chuyên mục: , , | Tác giả: admin

(Kho lạnh bảo quản thanh longdienlanhbienbac.com)

Kho lạnh bảo quản thanh long nói riêng và kho lạnh bảo quản nông sản nói chung sẽ giúp giảm được tổn thất về số lượng, cũng như chất lượng, đồng thời đóng góp tích cực trong việc duy trì chất lượng nông sản, dự trữ nông sản cho những năm bị mất mùa.

kho lạnh bảo quản thanh long

Trước khi thu hoạch trái thanh long 10 đến 15 ngày thì không được tưới nhiều nước hay bón phân. Tuyệt đối không phun thuốc bảo vệ thực vật để bảo vệ người tiêu dùng. Khi trái thanh long chuyển màu hoàn toàn thì thu hoạch được.

bảo quản thanh long

Kho lạnh bảo quản thanh long: có một số phương pháp bảo quản thanh long như sau:

Bảo quản thanh long bằng kho lạnh bảo quản:

Bảo quản thanh long trong kho lạnh ở nhiệt độ 20 – 24oC sẽ tươi được 8 – 10 ngày; bảo quản trong kho lạnh ở nhiệt độ 12 – 14oC sẽ giữ tươi được 15 – 20 ngày. Tuy nhiên, chúng ta không nên hạ nhiệt độ kho lạnh bảo quản thanh long xuống dưới 5oC vì sẽ gây tổn thương lạnh, trên vỏ thanh long sẽ xuất hiện các đốm nâu, làm mất vẻ đẹp mỹ quan.

lắp đặt kho lạnh bảo quản thanh long

Bảo quản thanh long ở nhiệt độ thường:

Thanh long được bảo quản ở nhiệt độ và độ ẩm không khí tự nhiên. Thanh long bảo quản trong điều kiện này với độ thoáng mát tốt, có thể giữ tươi được 5 – 8 ngày.

Bảo quản thanh long bằng xử lý thuốc kích thích:

Bảo quản thanh long bằng chế phẩm acid gibberelic (GA3) với liều 2 gói bột (mỗi gói chứa 1 g), pha trong bình xịt 12 lít, xịt đều quanh trái, có tác dụng làm tai thanh long xanh hơn và cứng hơn.Xử lý trước khi thu hoạch từ 1 – 3 ngày.  Thanh long được xử lý bằng cách này thanh long có thể bảo quản tươi được 10 – 20 ngày.

Bảo quản thanh long bằng phương pháp điều chỉnh thành phần không khí:

Kỹ thuật của phương pháp này là làm tăng nồng độ khí cacbonic và giảm nồng độ oxy trong không khí xung quanh trái để giảm cường độ hô hấp của trái. Dùng bịch polyetylen có đục 20 – 30 lỗ bằng kim, bao bọc trái thanh long và hàn kín bao lại. Kỹ thuật này kết hợp với bảo quản trong kho lạnh ở nhiệt độ 5oC, thanh long có thể giữ tươi được 40 – 50 ngày.

Bảo quản thanh long bằng hoá chất ozon:

Bảo quản thanh long bằng dung dịch hoạt hoá anolyte (hay còn gọi là nước ozon), rửa sạch trái, sau đó hong khô, đóng gói, bảo quản trong kho mát, thanh long giữ tươi được 25 ngày. Nếu trữ lạnh có thể giữ tươi được 60 – 75 ngày.

bảo quản thanh long bằng kho lạnh

Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh Biển Bạc chuyên thiết kế, vận chuyển, sửa chữa, lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản với mọi kích thước và nhiệt độ phù hợp với yêu cầu của quý khách hàng. Đặc biệt, kho lạnh Biển Bạc được tích hợp thêm hệ thống báo sự cố, báo nhiệt độ vượt giới hạn, báo mất điện… Các tính năng này hết sức cần thiết để đảm bảo sự hoạt động trơn tru của hệ thống kho lạnh. Quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

VPGD: Số 812 đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 0462 543 777

Hotline: 0926 381 999

Email: dienlanhbienbac@gmail.com

Bình luận